Chất Thải Công Nghiệp Nên Được Xử Lý Như Thế Nào? 3 Phương pháp phổ biến

chất thải công nghiệp

Chất thải công nghiệp luôn làm đau đầu cả các công ty cũng như các nhà quản lý môi trưởng. Bởi nó không những ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của chính doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng lâu dài đến môi trưởng, đời sông của người dân.
Trong bài viết sau đây, Việt Xanh sẽ đề cập đến tất cả những khía cạnh liên quan đến rác thải công nghiệp, phân loại cũng như các biện pháp xử lý rác thải công nghiệp trong thực tế.

1. Chất thải công nghiệp là gì?

Chất thải công nghiệp là chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh hay sinh hoạt của nhà máy, công ty, xí nghiệp.. Các loại chất thải nầy đều có khả năng gây nguy hại đến môi trường, các hoạt động của các sinh vật cũng như con người khi tiếp xúc với chúng.

"<yoastmark

2. Phân loại chất thải công nghiệp

Theo khả năng tái chế:

  • Rác thải công nghiệp có thể tái chế như: giấy, kim loại, nhựa..
  • Rác thải công nghiệp không thể tái chế như: khí thải, hóa chất.

Theo tính chất nguy hại:

  •  Chất thải công nghiệp không nguy hại.
  • Chất thải công nghiệp nguy hại.

3. Phương pháp xử lý chất thải công nghiệp

3.1 Phương pháp thiêu đốt

–    Là phương pháp sử dụng nhiệt để tiêu hủy chất thải. Lượng nhiệt sản sinh ra trong quá trình đốt này có thể tận dụng cho lò hơi, sưởi,…
–    Điều kiện áp dụng: Chất thải phải có khả năng bắt cháy.

Công nghệ lò đốt chất thải hiện đại
Lò đốt chất thải luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu hiện nay

3.2 Phương pháp chôn lấp 

–    Là phương pháp làm giảm thiểu khả năng phát tán rác ra môi trường.
–    Điều kiện rác thải được áp dụng là:

  • Chất thải ít hữu cơ hoặc vô cơ.
  • 100% Không chứa phóng xạ
  • Không chứa chất lây nhiễm, gây nổ.
  • Không có chất lỏng, tỷ lệ rỉ nước thấp.

3.2 Phương pháp sinh học

–    Là phương pháp khử nước trong chất thải để biến chúng thành dạng xốp ở môi trường hiếu khí.  Phân hủy hoặc tạo ra sản phẩm mới sử dụng như phân bón, năng lượng khí đốt.
–    Điều kiện áp dụng: Chất thải công nghiệp hữu cơ, không có tính độc hại.

3.4 Phương pháp tái chế

–    Là phương pháp được nhiều nhà máy chọn lựa vì hạn chế khối lượng chất thải ra môi trường, tạo ra sản phẩm mới để tái sử dụng, mang lại lợi ích thiết thực.
–    Điều kiện áp dụng: Rác thải khó phân hủy nhưng còn khả năng tái chế và sử dụng lại như giấy, kim loại an toàn, nhựa.

4. Công ty xử lý chất thải công nghiệp chuyên nghiệp – uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý chất thải, Công Ty TNHH SX -TM -DV Môi Trường Việt Xanh là một trong những đơn vị xử lý uy tín, chất lượng và chi phí hợp lý nhất.
Việt Xanh sẽ tư vấn các phương pháp xử lý tối ưu và triệt để, đảm bảo không gây ảnh hưởng cho con người và môi trường xung quanh.
Việt Xanh tin tưởng rằng với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự nhiệt huyết, các hệ thống xử lý tiên tiến, các trang thiết bị, công nghệ hiện đại sẽ đem lại sự hài lòng cho Quý Khách hàng. Công ty TNHH SX- TM- DV Môi trường Việt Xanh cam kết: “Sau khi chất thải của quý khách hàng được Việt Xanh vận chuyển ra khỏi nhà máy, Việt Xanh cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm và đảm bảo chất thải được xử lý đến khâu cuối cùng”.

"<yoastmark

Lời kết

Hy vọng với những thông tin về chất thải công nghiệp nêu trên, các doanh nghiệp sản xuất nên chú trọng hơn về việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý chất thải uy tín.
Nếu có nhu cầu được tư vấn về các giải pháp xử lý chất thải, vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0585.404.707 (gặp Mr. Hoàng) để được tư vấn.