Công nghệ xử lý chất thải tiến tiến | MT Việt Xanh

Hiện nay, ngày càng có nhiều công nghệ xử lý chất thải tiên tiến được áp dụng để bảo vệ môi trường. Đó là những hệ thống nào?
Xử lý chất thải là một trong những thách thức lớn mà chúng ta phải đối mặt. Chất thải phát sinh ngày càng nhiều nhu cầu về các dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải tăng. Sự tiến bộ trong công nghệ đã mang lại nhiều cách thức mới trong lĩnh vực xử lý chất thải.

1. Tại sao việc xử lý chất thải lại quan trọng?

Việc thải bỏ chất thải có tác động rất lớn đến môi trường và có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Lý do quan trọng nhất để xử lý chất thải đúng cách là để bảo vệ môi trường, sức khỏe và sự an toàn cho người dân.
Sự gia tăng dân số kéo theo hệ lụy lượng chất thải phát sinh từ hoạt động sinh hoạt và sản xuất ngày càng nhiều. Một số loại chất thải có thể gây nguy hại và ô nhiễm môi trường. Nếu xử lý không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và hệ sinh thái.
Vấn đề rác thải đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và các hệ thống xử lý chất thải truyền thống không được trang bị để đối phó với lượng rác đang ngày càng tăng. Để giúp tối ưu hiệu quả, nhiều đơn vị đã áp dụng các công nghệ xử lý rác thải thông minh giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí thu gom và tạo ra sản phẩm rác thải tái chế hữu ích.


2. Tìm hiểu những công nghệ xử lý chất thải hiện đại

2.1. Hệ thống lò đốt chất thải

Hệ thống lò đốt chất thải là quá trình nhiệt phân chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại (rắn, lỏng, bùn), chất thải y tế, … trong lò đốt 02 cấp ở nhiệt độ cao. Thiêu hủy các chất thải độc hại có trong khí thải. Hệ thống lò đốt có trang bị hệ thống xử lý khí thải đồng bộ. Khí thải sau khi thải ra môi trường đạt QCVN. Tro xỉ sau quá trình đốt được đưa vào hệ thống ổn định hóa rắn….

lò đốt xử lý chất thải
Hệ thống lò đốt chất thải, công suất 1.000 kg/h/lò

2.2. Hệ thống xử lý nước và chất thải lỏng

Nước thải và chất thải lỏng thu gom từ chủ nguồn thải được cho vào bể chứa, cấp khí và bơm lên bể xử lý hoá lý. Nước thải được xử lý thêm 2 cấp nữa và chuyển sang công đoạn xử lý sinh học. Nước sau xử lý được lọc áp lực và khử trùng nhằm đảm bảo nước thải đầu ra đạt theo QCVN. Bùn thải sau quá trình xử lý sẽ được chuyển sang hệ thống lò đốt để thiêu hủy. Tro xỉ sau khi đốt được đem đi ổn định hoá rắn.

xử lý chất thải lỏng
Hệ thống xử lý chất thải nước và chất thải dạng lỏng, công suất 6m3/h

2.3. Hệ thống ổn định hóa rắn

Hệ thống ổn định hóa rắn là một quá trình bê tông hóa các chất thải (tro xỉ, các chất thải không thể phân hủy bằng lò đốt) nhằm giảm thiểu khả năng phát tán các chất ô nhiễm vào môi trường.
Tro thải được tập kết ở khu vực hóa rắn. Trải qua quá trình tuyển từ, nghiền, đập vụn và sàn rung. Các thành phần có kích thước nhỏ được tách ra và chuyển sang hóa rắn. Chúng được phối trộn cùng với cát, đá, xi măng, nén ép để tạo thành gạch Block.

 xử lý chất thải
Hệ thống ổn định hóa rắn, công suất 1.500 kg/h

2.4. Hệ thống xử lý bóng đèn huỳnh quang

Hệ thống xử lý bóng đèn huỳnh quang là quá trình xử lý bóng đèn theo một quy trình khép kín nhằm đảm bảo không làm phát tán hơi thủy ngân vào môi trường..
Bóng đèn huỳnh quang được nghiền thành nhiều mảnh nhỏ và đi qua lưới lọc xuống buồng chứa thủy tinh. Hơi thủy ngân sẽ được hấp phụ bằng than hoạt tính. Phần nước phát sinh từ quá trình rửa sẽ được tuần hoàn lại hệ thống tạo thành một chu trình khép kín. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường.

  

Hệ thống xử lý bóng đèn huỳnh quang thải, công suất 120 bóng/giờ

3. Tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý

Các tiêu chí chính được xem xét bao gồm:
+  Khối lượng chất thải,
+  Đặc tính chất thải;
+  Tính chất và các thành phần độc hại của chất thải
+  Chi phí xử lý;
+  Thời gian xử lý;
+  Sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn QCVN

4. Đơn vị nào cung cấp dịch vụ xử lý chất thải uy tín hiện nay

Với các công nghệ và hệ thống máy móc xử lý chất thải tiên tiến nhất hiện nay, các công ty xử lý chất thải đang cố gắng hết sức để nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Một trong số những công ty uy tín hàng đầu hiện nay là Công ty TNHH SX -TM -DV MÔI TRƯỜNG VIỆT XANH

Công ty Môi Trường Việt Xanh có trụ sở tại Bình Dương là một công ty cung cấp các dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải trọn gói.
Việt Xanh sở hữu và vận hành công nghệ tiên tiến nhất với 4 hệ thống xử lý chất thải. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các dịch vụ trọn gói khác như thu gom, vận chuyển chất thải; lưu trữ chất thải; tái chế chất thải.
Về bảo vệ môi trường, Công ty Môi Trường Việt Xanh có đầy đủ năng lực và chuyên môn trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Về kinh nghiệm: Có thế mạnh về quản lý, chuyên môn vận hành
Việt Xanh cam kết chất lượng, dịch vụ và chi phí tốt nhất trên thị trường.


Tổng kết

Việc áp dụng các công nghệ xử lý chất thải đang là chiến lược mà bất cứ tổ chức nào cũng nên sử dụng để xử lý, giảm thiểu, tái sử dụng và ngăn ngừa chất thải. Hợp tác với Công ty Môi Trường Việt Xanh  liên hệ qua số điện thoại 0585.404.707 (gặp Mr. Hoàng) để được tư vấn.