DỊCH VỤ XỬ LÝ CHẤT THẢI

Công ty Môi trường Việt Xanh là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý chất thải tại Bình Dương. Việt Xanh cung cấp các giải pháp xử lý chất thải đa dạng. Việt Xanh sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến để xử lý chất thải. Việt Xanh cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ xử lý chất thải tốt nhất với chi phí thấp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0585.404.707 (gặp Mr. Hoàng) hoặc truy cập website.

1. Xử lý chất thải bằng hệ thống lò đốt

–   Chức năng : Xử lý bằng phương pháp đốt hủy trong lò đốt 02 cấp. Hệ thống lò đốt  trạng bị hệ thống xử lý khí thải đồng bộ. Khí thải sau khi thải ra môi trường đạt theo  QCVN. Tro xỉ sau quá trình đốt được chuyển sang hệ thống ổn định hóa rắn.
–   Công suất : 1.000 kg/h/lò. Số lượng 02 lò. Công suất đốt tối đa: 48 tấn/ngày.
–   Các chất thải có khả năng xử lý : Bùn thải, cặn thải, bao bì, giẻ lau, chất thải y tế, chất thải công nghiệp…..


Xử lý chất thải bằng hệ thống lò đốt   
Xử lý chất thải bằng hệ thống lò đốt

–   Quy trình xử lý
Chất thải được đưa vào lò đốt, qua buồng đốt sơ cấp – tiến hành quá trình nhiệt phân chất thải ở nhiệt độ 650-850 độ C thành thể khí.
+  Khí nhiệt phân từ buồng sơ cấp được đưa qua buồng thứ cấp và tiếp tục được đốt cháy nhờ béc đốt dầu D.O. Nhiệt độ của buồng đốt thứ cấp được duy trì ở 1.050-1.200 độ C. Nhờ nhiệt độ cao và thời gian lưu khí (hơn 2s); đảm bảo tiêu hủy các chất thải độc hại có trong khí thải..
Khí thải sau khi được tiêu hủy qua buồng đốt thứ cấp được giải nhiệt cưỡng bức tránh tạo ra các khi độc hại. Tiếp tục được xử lý ở các thiết bị xử lý khí thải. Khí thải sau xử lý đạt theo QCVN và được thải ra ngoài bằng ống khói cao 32m .
Tro xỉ sau quá trình thiêu huỷ được chuyển sang hệ thống ổn định hoá rắn. Sản phẩm sau hoá rắn (gạch Block) được lưu kho nhằm tận dụng làm vật liệu xây dựng.

2.Xử lý bằng hệ thống xử lý nước và chất thải lỏng

–   Chức năng : Xử lý các loại nước thải và chất thải lỏng từ các chủ nguồn thải và nước thải phát sinh tại nhà máy.
–   Công suất : 6m3/h – Công suất tối đa 144 m3/ngày.đêm.
–   Các chất thải có khả năng xử lý : Bazơ thải, axit thải, nước thải nhiễm dầu, các loại nước thải khác….

Xử lý chất thải bằng hệ thống xử lý nước    Xử lý chất thải bằng hệ thống xử lý nước    Xử lý chất thải bằng hệ thống xử lý nước

–   Quy trình xử lý
+  Nước thải thu gom từ các nhà máy được vận chuyển bằng xe chuyên dụng và chứa vào các bể chứa. Nước thải từ bể chứa được bơm lên bể xử lý hoá lý.
Nước trong sẽ tiếp tục được xử lý theo quy trình trên 2 cấp nữa trước khi chuyển sang công đoạn xử lý sinh học. Bùn thải từ bể chứa bùn hóa lý được đưa sang máy ép bùn. Bùn khô từ máy ép bùn được đưa vào lò đốt chất thải.
Nước thải sau khi sử lý sinh học được lọc áp lực để loại bỏ các thành phần cặn lơ lững trong nước, sau đó được khử trùng.
Nước sau xử lý đạt QCVN có thể thải vào nguồn tiếp nhận.

3. Xử lý bằng hệ thống ổn định hóa rắn

–   Chức năng : Bê tông hóa các chất thải nhằm giảm thiểu khả năng phát tán vào môi trường.
–   Công suất : 1.500 kg/h.
–   Các chất thải có khả năng xử lý : Tro xỉ, bùn thải, các chất thải dạng rắn khác…..
 Xử lý chất thải bằng hệ thống hóa rắn   Xử lý chất thải bằng hệ thống hóa rắn   Xử lý chất thải bằng hệ thống hóa rắn

–   Quy trình xử lý
+  Tro thải từ lò đốt ( tro xỉ) và chất thải thu gom từ các chủ nguồn thải được tập kết ở khu vực hóa rắn. Chất thải cần hóa rắn được đưa lên hệ thống băng chuyền. Tuyển từ tách các kim loại có từ tính. Sau đó được nghiền và đập vụn bằng máy nghiền hoặc đầm tay.
Sau khi nghiền sẽ được đưa lên máy sàn rung, các thành phần có kích thước nhỏ được tách ra chuyển sang hóa rắn. Còn các thành phần có kích thước lớn sẽ được quay lại để tiến hành nghiền, đập vụn. Khi cần thiết có thể được tuyển từ lại.
Các loại chất thải hóa rắn sau khi được sơ chế ở công đoạn trên có kích thước nhỏ sẽ được đưa vào hệ thống trộn cung với các vật liệu hóa rắn khác như cát, đá xi măng. Cấp phối cho việc ổn định hóa rắn phải đảm bảo mác lớn hơn 100. Sau khi được phối trộn sẽ được cho vào khuôn đóng và được ép ở lực ép 150 – 200 kg/cm2. Đảm bảo các thành phần nguy hại được ổn định trong khối bê tông.
Sản phẩm hóa rắn định kỳ được lấy ngẫu nhiên để tiến hành kiểm tra chất lượng. Chúng có thể được tận dụng vào mục đích nội bộ. 

4. Xử lý bằng hệ thống xử lý bóng đèn huỳnh quang

–   Chức năng : Xử lý triệt để bóng đèn huỳnh quang thải trong một quy trình khép kín.
–   Công suất : 120 bóng/ giờ (tương đương 24 kg/h).
–   Các chất thải có khả năng xử lý: Bóng đèn các loại, chất thải có chứa Hg (dạng thủy tinh).
 Xử lý chất thải bằng hệ thống bóng đèn   Xử lý chất thải bằng hệ thống bóng đèn   Xử lý chất thải bằng hệ thống bóng đèn

–   Quy trình xử lý
+  Bóng đèn huỳnh quang thải được đưa vào buồng nghiền đập. Hệ bơm chân không hoạt động sẽ tạo áp suất thấp trên toàn bộ hệ thống máy xử lý. Đồng thời cấp nước rửa để rửa sạch lớp bột phủ huỳnh quang của bóng đèn..
Máy nghiền hoạt động làm nhiệm vụ đập vỡ bóng và nghiền nhỏ phần thuỷ tinh tới kích thước 3-4 mm.
Phần kim loại, thuỷ tinh bị nghiền nhỏ được rửa sạch bằng nước và thải ra ngoài qua các cửa thu phế liệu và đem ổn định hoá rắn.
Do trong quá trình rửa một phần Hg sẽ đi vào nước rửa, vì vậy nước rửa sẽ được đưa qua cột hấp phụ than hoạt tính, Hg sẽ được hấp phụ hết và nước rửa sẽ được bơm tuần hoàn trở lại hệ thống thiết bị tạo một chu trình làm việc khép kín tiết kiệm nước.