Chinese (Simplified) ZH-CN English EN Japanese JA Korean KO Vietnamese VI
Công nghệ lò đốt chất thải hiện đại

Tìm Hiểu Về Công Nghệ Lò Đốt Chất Thải Hiện Đại

Công nghệ được sử dụng trong các lò đốt chất thải hiện nay được đánh giá là một trong những công nghệ hiện đại hàng đầu, có thể hỗ trợ quá trình xử lý rác thải diễn ra tối ưu hơn.

Công nghệ lò đốt chất thải ngày càng được áp dụng rộng rãi do có một số ưu điểm nổi bật so với các công nghệ khác. Việc áp dụng công nghệ này vào quá trình xử lý giúp giảm được đến 95% thể tích và khối lượng chất thải, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Trong bài viết dưới đây, Việt Xanh sẽ cung cấp một vài thông tin về chủ đề này để mọi người cùng tham khảo.

1. Công nghệ lò đốt chất thải là gì?

Công nghệ lò đốt chất thải là thiết bị sử dụng nhiệt độ cao kết hợp với các công nghệ hiện đại giúp  xử lý các chất độc hại sản sinh trong quá trình đốt rác, loại bỏ các yếu tố có hại từ rác thải. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả và đang được ứng dụng rộng rãi để xử lý một số loại rác thải, đặc biệt là các chất thải rắn.

"Công

2. Nguyên lý hoạt động

Lò có 2 buồng đốt:  buồng sơ cấp – tiến hành quá trình nhiệt phân chất thải ở nhiệt độ 650 – 850oC thành thể khí. Khí nhiệt phân từ buồng sơ cấp được đưa qua buồng thứ cấp. Ở đây tiếp tục được đốt cháy nhờ béc đốt dầu D.O. Nhiệt độ của buồng thứ cấp được duy trì ở 1.050 – 200oC. Nhờ nhiệt độ cao và thời gian lưu khí trong buồng đốt đủ lâu (hơn 2s) đảm bảo thiêu hủy các chất thải độc hại có trong khí thải. Khí sau khi được thiêu hủy  được giải nhiệt cưỡng bức để tránh tạo ra các khí độc hại. Tiếp tục được xử lý ở các thiết bị xử lý khí thải. Khí thải sau khi xử lý đạt QCVN trước khi thải ra môi trường.

3. Đánh giá ưu – nhược điểm 

Về ưu điểm:

  • Kết cấu lò đốt được làm bằng gạch chịu lửa đạt tiêu chuẩn về khả năng chịu nhiệt.
  •  Xử lý chất thải rắn nhanh chóng và hiệu quả.
  • Tiết kiệm diện tích.
  • Xử lý triệt để chất thải ô nhiễm, giảm thể tích chất thải tối đa.
  • Tro thải có thể được tận dụng làm Gạch Block.

Về nhược điểm:

  • Chi phí đầu tư ban đầu cao.
  • Yêu cầu nhiệt trị cao.
  • Dù khí thải đã được xử lý đạt quy chuẩn môi trương nhưng vẫn gây ảnh hưởng tới môi trường.

4. Việt Xanh cung cấp hệ thống lò đốt chất thải uy tín, hiệu suất cao 

Là một trong những công ty môi trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý chất thải, Việt Xanh đã và đang xây dựng hệ thống lò đốt chất thải tiên tiến nhất. Tùy theo nhu cầu và kinh phí của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn phương án thu gom, phân loại và vận chuyển các loại chất thải phù hợp nhất, đảm bảo xử lý triệt để và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến công nghệ lò đốt chất thải. Nếu quý khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về quá trình xử lý chất thải bằng lò đốt hoặc các giải pháp môi trường khác, vui lòng liên hệ với Công ty TNHH SX – TM – DV Môi Trường Việt Xanh , qua số Hotline 1900.3048 hoặc 0985.404.707 (gặp Mr. Duy) để được tư hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Chinese (Simplified) ZH-CN English EN Japanese JA Korean KO Vietnamese VI