3 Lợi Ích Hàng Đầu Của Tái Chế Dung Môi

tái chế dung môi

Tái chế dung môi là quá trình tái sử dụng và tái chế các loại dung môi hóa học đã được sử dụng để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Việc tái chế sẽ hạn chế lượng chất thải ra môi trường và tạo ra những giá trị vật chất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số thông tin để mọi người cùng biết.

1. Khái niệm?

–   Tái chế dung môi là quá trình xử lý và làm mới dung môi hóa học đã sử dụng để tái sử dụng.
–   Quá trình tái chế dung môi bao gồm thu gom, xử lý và tinh chế dung môi cũ để loại bỏ chất cặn, bụi bẩn và chất ô nhiễm khác. Sau đó, dung môi được tái sử dụng trong sản xuất hoặc bán lại cho các công ty khác.

2. Lợi ích mà tái chế dung môi mang lại

–   Bảo vệ môi trường: Giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Thay vì tiêu hủy hoặc thải bỏ dung môi hóa học, tái chế cho phép tái sử dụng lại chúng, giảm lượng chất thải đi đến môi trường. Điều này giúp giảm tác động tiêu cực đến không khí, nước và đất.
–   Tiết kiệm tài nguyên: Giúp tận dụng lại tài nguyên. Thay vì sản xuất mới các dung môi hóa học, tái chế cho phép tái sử dụng lại các chất có thể được xử lý và làm mới để tái tạo dung môi. Điều này giúp giảm sự tiêu tốn tài nguyên tự nhiên như dầu mỏ và các nguồn tài nguyên hóa học khác.
–   Tiết kiệm chi phí: Giúp tiết kiệm chi phí cho các công ty và cá nhân sử dụng dung môi hóa học. Thay vì phải mua mới dung môi, tái chế cho phép sử dụng lại các dung môi đã được xử lý và làm mới. Điều này giúp giảm chi phí mua sắm và vận chuyển dung môi mới, cũng như giảm các chi phí liên quan đến xử lý chất thải dung môi.

3. Quy trình tái chế dung môi tại Việt Xanh

–   Dung môi thải dạng lỏng được thu gom vào bể chứa và được bơm lên tháp chưng cất 1. Dung môi được gia nhiệt lên 200oC. Hơi dung môi sẽ bay lên và thu hồi tại đỉnh tháp nhờ bồn làm lạnh ngưng tụ 1. Dung môi thu được qua tháp chưng lần 1 là hỗn hợp nhiều loại dung môi trong đó còn chứa một số lượng nước sau chưng cất được chứa vào bồn chứa. Từ bồn hỗn hợp dung môi được bơm tiếp lên tháp chưng 2 và tiếp tục được gia nhiệt. Ứng với mỗi loại dung môi sẽ có nhiệt độ bay hơi khác nhau. Ta điều chỉnh nhiệt độ tương ứng để thu từng loại dung môi. Dung môi thu được đi qua bồn làm lạnh để ngưng tụ rồi đưa vào bồn chứa thành phẩm.
–   Cặn bẩn lẫn trong dung môi đầu vào (phần không bay hơi) phát sinh tại chưng cất được thu gom đưa đi đốt trong lò đốt CTNH.
–   Dung môi thành phẩm bán lại cho các cơ sở pha chế sơn, dùng làm dung môi tẩy rửa.

4. Việt Xanh – Công ty cung cấp dịch vụ tái chế dung môi tốt nhất

4.1. Về công ty

–   Việt Xanh được thành lập từ năm 2006 và có trụ sở chính tại Bình Dương.
–   Việt Xanh có quy mô 12.000 m2, công suất xử lý chất thải 29.070 Tấn/năm.
–   Việt Xanh có hơn 62 xe chuyên dụng, cùng 12 hệ thống xử lý chất thải.
–   Việt Xanh xây dựng hệ thống xử lý dung môi đạt chuẩn. Đối với từng dung môi, chúng tôi sẽ đánh giá – phân tích để đưa ra giải pháp phù hợp.

–   Việt Xanh xây dựng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn. Đảm bảo hiệu quả xử lý – chi phí – tiến độ.

4.2. Ưu điểm

–   Chất lượng sản phẩm dung môi đầu ra tốt;
–   Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của pháp luật;
–   Hiệu suất cao hơn 75% so với các hệ thống thủ công thông thường;
–   Đảm bảo an toàn, quy trình hoàn toàn khép kín với mức độ an toàn được cảnh báo bằng đèn, còi và van an toàn.
–   Tiêu hao năng lượng thấp, tiết kiệm chi phí

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về tái chế dung môi. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0585.404.707 (gặp Mr. Hoàng) để được hỗ trợ.