Tái Chế Dầu Nhớt An Toàn – Hiệu Quả

tái chế dầu nhớt

Tái chế dầu nhớt an toàn – hiệu quả được đánh giá là một quá trình tương đối phức tạp, đòi hỏi có một hệ thống xử lý – tái chế đạt theo tiêu chuẩn.

Dầu nhớt thải được xếp vào một trong những dạng chất thải độc hại được quy định bởi chính phủ. Trên thực tế, dầu nhớt thải nếu được tái chế đúng cách thì hoàn toàn có thể đóng góp vào cuộc sống và giúp bảo vệ môi trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số thông tin để mọi người cùng theo dõi.

1. Khái niệm

Dầu nhớt thải chủ yếu sinh ra từ các hoạt động sản xuất công nghiệp, hoặc từ các hoạt động giao thông. Dầu nhớt thải là một dạng chất độc hại, nếu không được xử lý mà thải ra môi trường thì sẽ gây ảnh hưởng đến con người.

tái chế dầu nhớt

Tái chế dầu nhớt được hiểu một cách đơn giản là phương pháp xử lý và loại bỏ các tạp chất như kẽm, chì, chất độc hại,… để tạo ra sản phẩm dầu gốc, ứng dụng trong sinh hoạt, sản xuất nói chung. Song quy trình này cần phải tuân thủ theo những quy định vô cùng nghiêm ngặt. Dầu nhớt thải không được xử lý đúng cách, sẽ tạo ra sản phẩm kém chất lượng và nguy cơ khác.

2. Tái chế dầu nhớt thải có tác dụng gì?

Sau quá trình xử lý để tái sử dụng dầu nhớt thải có thể cho ra một số sản phẩm như: dầu FO, dầu gốc SN150, dầu Diesel,… và chúng có thể được ứng dụng khá phổ biến trong việc trở thành nhiên liệu cho các hoạt động công nghiệp; hoặc chế tạo thuốc nổ.
Quy trình: thu gom – phân loại – vận chuyển – lưu chứa – xử lý– thành phẩm.

"<yoastmark

3. Các công nghệ tái chế dầu nhớt thải hiện nay

3.1.Quy trình công nghệ tái chế bằng kỹ thuật HV – Distillation

Được thực hiện qua 4 giai đoạn chính.
+  Giai đoạn 1: Sử dụng phương pháp đông tụ để tách nước và tạp chất ra riêng với nhau;
+  Giai đoạn 2: Chưng cất, phân tách;
+  Giai đoạn 3: Chưng cất chân không sâu để thu hồi dầu bán thành phẩm;
+  Giai đoạn 4: Xử lý mùi và màu để tạo ra sản phẩm dầu gốc có thể sử dụng ngay.

3.2.Quy trình công nghệ tái chế bằng phương pháp LSR10

Được thực hiện bởi 3 bước lọc chính là:
+  Bước lọc 1: Lọc bằng máy ly tâm để loại bỏ cặn bã có kích thước lớn;
+  Bước lọc 2:
Lọc bằng phương pháp hóa học để loại bỏ các hạt tạp chất lơ lửng;
+  Bước lọc 3:
Lọc bằng phương pháp tinh chế, sử dụng Bentonite để hấp thụ những chất cặn bã còn sót lại.

3.3.Quy trình công nghệ tái chế bằng công nghệ tiên tiến do CAMIX chuyển giao

Tái chế dầu nhớt thải bằng công nghệ tiên tiến do CAMIX chuyển giao từ Châu Âu, chúng có thể được áp dụng ở một số nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất,… Công nghệ xử lý tái chế này bao gồm 2 công đoạn là:
+  Công đoạn 1: Lọc dầu thải bằng phin sợi cotton để tách các hạt cặn bã có kích thước lớn hơn 1 micron;
+  Công đoạn 2:
Sử dụng phương pháp gia nhiệt bay hơi để loại bỏ các tạp chất.

4. Lựa chọn công ty cung cấp giải pháp tái chế dầu nhớt chất lượng

Ngành công nghiệp đang phát triển mạnh, khiến nhu cầu sử dụng dầu nhớt ngày càng tăng cao. Việc tái chế dầu nhớt đúng cách giúp tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Việt Xanh có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này trong suốt 15 năm qua. Việt Xanh tư vấn giải pháp tối ưu và quan tâm đến chi phí phù hợp với khách hàng. Việt Xanh cam kết là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm và hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về chủ đề tái chế dầu nhớt thải. Mong rằng những thông tin này thật sự hữu dụng với bạn đọc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0585.404.707 (gặp Mr. Hoàng) để được tư vấn.