Tái Chế Rác Thải Chuyên Nghiệp – An Toàn

tái chế rác

Tái chế rác thải có thể mang đến những lợi ích về mặt kinh tế, đóng góp vào nguồn nguyên liệu làm phân vi sinh, hạn chế rác thải chưa qua xử lý ra môi trường,…

Chúng ta đều ý thức được việc tái chế rác thải sẽ rất có lợi cho môi trường sống, quan trọng hơn là tránh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe con người. Để quy trình tái chế rác thải được vận hành tốt, tạo ra những sản phẩm chất lượng có khả năng ứng dụng trong đời sống thì đòi hỏi hệ thống phải được đầu tư đúng mức, đi kèm với các công nghệ hiện đại mới. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến một số thông tin liên quan đến chủ đề này giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn.

1. Lợi ích của việc tái chế rác

Giảm lượng rác thải tại các bãi rác:

–  Tại các bãi tập rác thì có rất nhiều loại rác từ dễ cho đến khó phân hủy. Tùy vào mức độ phân hủy, nhưng chúng đều sản sinh ra vô vàn các độc tố ra ngoài môi trường. Tái chế rác thải giúp giảm lượng rác tại bãi tập rác và hạn chế thải độc tố ra môi trường.

Giảm ô nhiễm:

–  Như đã nói ở trên, việc tái chế rác thải giảm ô nhiễm môi trường. Đây là một việc vô cùng quan trọng. Khi mà các lượng rác thải được tái chế và sẽ ít bị đốt hay chôn lấp.  Tránh gây tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước, không khí và đất.

Giảm tiêu thụ năng lượng:

–  Việc lấy sử dụng rác thải hay phế liệu để tái chế lại thành sản phẩm mới . Sẽ tốn ít năng lượng hơn so với việc tạo các sản phẩm đấy từ các nguồn nguyên chất.

Giảm chi phí:

–  Tái sử dụng rác thải sẽ tiết kiệm chi phí tài nguyên cho các công ty, nhà máy, xí nghiệp
–  Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí xử lý rác thải.

2. Các bước tái chế vật liệu

Dưới đây là các bước tái chế vật liệu chung cho tất cả các sản phẩm, tuy nhiên đối với từng loại chất thải khác nhau thì quy trình sẽ đi kèm theo sẽ có một số điều kiện nhất định cần phải thực hiện để đảm bảo hiệu quả và chất lượng của quy trình tái chế rác thải. Cụ thể như sau:

+  Bước 1: Thu gom các loại vật liệu và phân loại chúng trước khi đưa đến nhà máy tái chế;
+  Bước 2: Sắp xếp nơi lưu chứa vật liệu, chuẩn bị đưa vào hệ thống tái chế;
+  Bước 3: Làm sạch các loại vật liệu theo tiêu chuẩn chung;
+  Bước 4:Xử lý tái chế vật liệu (nghiền, nung chảy,… để tái chế vật liệu);
+  Bước 5: Khử trùng và phân phối các sản phẩm đã tái chế;

3. Những phương pháp tái chế rác thải phổ biến hiện nay

Một số phương pháp tái chế rác thải phổ biến đang được Công ty Môi trường Việt Xanh cung cấp cho khách hàng là: (1) xử lý dầu thải và chất thải nhiễm dầu; (2) súc rửa thùng phuy và bao bì; (3) xử lý và thu hồi dung môi.

3.1. Xử lý dầu thải và chất thải nhiễm dầu

–  Chức năng: Xử lý các loại dầu nhớt thải bỏ, sản phẩm tạo thành là dầu làm nhiên liệu, nhớt cung cấp cho các đơn vị có chức năng tái chế hoặc dùng làm nhiên liệu cho lò đốt.
–  Quy trình: Dầu thải – phân loại – bơm lên tháp chưng cất – khuấy trộn và  gia nhiệt –  lắng, tách. Dầu phía trên –  hút gạn ra, cặn bùn – lò đốt.

3.2. Súc rửa thùng phuy và bao bì

–  Chức năng: Xử lý các loại thùng phuy và bao bì nhiễm chất thải nguy hại, tái chế thành thùng phuy và bao bì mới để cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng
–  Quy trình: Thùng phuy/ bao bì hủy – tập kết trong kho. Các hóa chất trong Thùng phuy/ bao bì sẽ được lấy ra ngoài – xúc rửa bằng hoá chất, súc rửa bằng nước – hút chân không, làm khô bề mặt trong của bao bì – gia công các chỗ móp – thành phẩm

3.3. Hệ thống xử lý, thu hồi dung môi

–  Chức năng: Xử lý các dung môi thải bỏ, thu hồi dung môi sạch làm nguyên liệu cho các ngành sản xuất khác hoặc tận dụng làm nhiên liệu cho lò đốt.
–  Quy trình: Dung môi thải – bơm lên tháp chưng cất – gia nhiệt cho đến khi bay hơi – ngưng tụ để thu về hỗn hợp nước và dung môi.

4. Việt Xanh – công ty cung cấp dịch vụ tái chế rác thải chuyên nghiệp

–  Với hơn 15 năm kinh nghiệm lĩnh vục tái chế rác thải. Việt Xanh đã hợp tác với nhiều đối tác và luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm cho khách hàng.
–  Việt Xanh đang sở hữu hệ thống đốt chất thải với công suất 48 tấn/ngày. Việt Xanh xử lý được tất cả các loại chất thải theo đúng quy trình.
–  Việt Xanh xây dựng đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm. Đảm bảo có thể đề xuất những phương tái chế rác thải tốt nhất cho khách hàng

Lời kết

Trên đây là thông tin liên quan đến tái chế rác thải và các phương pháp được áp dụng tại Việt Xanh. Việt Xanh hy vọng sẽ có thể đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0585.404.707 (gặp Mr. Hoàng) để được hỗ trợ.